Tư vấn đóng gói đồ điện tử khi chuyển văn phòng

Tư vấn đóng gói đồ điện tử khi chuyển văn phòng

Bao bọc che chắn các thiết bị bằng bao ni lông trước khi di chuyển: để tránh tình trạng những cơn mưa bất ngờ sẽ ngấm vào bên trong gây hư hại nghiêm trọng đến các máy móc giá trị của văn phòng bạn.

Tư vấn đóng gói đồ điện tử khi chuyển văn phòng

Tư vấn đóng gói đồ điện tử khi chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng được coi như là lúc thay đổi diện mạo mới cho công ty, là mang đến hy vọng công ty sẽ bước sang những bước phát triển tốt hơn ở văn phòng cũ. Tuy vậy, việc vận chuyển văn phòng cũng mất nhiều thời gian và công sức nếu công ty không có kinh nghiệm trong vận chuyển đồ đạc, nhất là các thiết bị điện tử.

Chúng ta đang ở trong thời đại 4.0, thời đại của công nghệ kỹ thuật phát triển mạnh mẽ nhất. Cho nên, các văn phòng của các công ty đều có rất nhiều thiết bị điện tử như máy lạnh, máy tính bàn, camera, máy nước nóng lạnh, tủ lạnh… các nhân viên nếu không có đủ chuyên môn về các thiết bị này thì không nên tùy tiện tháo lắp, điều đó có thể gây ra những nguy cơ và cực kì nguy hiểm.

Những điều cần lưu ý khi đóng gói đồ điện tử

Khi muốn tự tay tháo lắp các thiết bị điện tử, bạn cần lưu ý và ghi nhớ một số phương pháp sau để tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro.

+Ngắt nguồn điện hoặc rút tất cả các thiết bị ra khỏi nguồn điện trước khi tháo lắp và vận chuyển: Điện là một trong những mối nguy hại nghiêm trọng cho tính mạng nếu bạn không cẩn thận và lưu ý. Vì vậy, bạn cần ngắt điện từ các thiết bị điện tử ít nhất 1 tiếng trước khi vận chuyển. Đối với các thiết bị có dây rườm rà, loa như máy tính bàn, máy lạnh… bạn nên ngắt nguồn điện của chúng trước khi tháo các loại dây và bộ phận liên quan. Riêng với tủ lạnh, máy nước nóng lạnh, bạn phải lấy các đồ còn lại trong đó ra, ngắt điện trước ít nhất 2 tiếng trước, sau đó mới vận chuyển, tránh tình trạng sốc gas. Cách tốt nhất và an toàn nhất khi tháo lắp tất cả thiết bị điện tử là tắt cầu dao tổng.

+Chọn thùng carton phù hợp và đánh dấu thùng carton: Bạn nên chọn thùng carton có kích thước lớn hơn thiết bị điện tử một chút để có thể chèn các miếng chống sốc vào bên trong, tránh tình trạng va chạm mạnh và trầy xước cho thiết bị. Ngoài ra, bạn nên chọn loại thùng carton có độ dày và hút ẩm tốt. Lưu ý là nên để các thiết bị và phụ kiện cùng loại vào chung một thùng để dễ nhớ và tránh tình trạng thất lạc. Sau đó, bạn có thể dùng bút để đánh dấu các thùng đó theo cách mà bạn hiểu để có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm và lắp ráp ở văn phòng mới.

+Dùng xốp thoát nhiệt: dùng xốp để làm mát thiết bị từ bên trong và góp phần chống sốc, nhất là khi văn phòng cũ và mới cách xa nhau, thời gian di chuyển dài, xốp sẽ giúp giảm nhiệt của thiết bị trong thời tiết nóng bức trên đường, giảm thiểu sự ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

+Dùng vải dày hoặc màn bọc che màn hình thiết bị: đây là cách chống trầy xước và nứt vỡ màn hình. Bạn nên chọn loại vải mềm, hoặc các màn bọc chuyên dùng để bảo vệ màn hình. Nhất là đối với tủ lạnh, tivi, máy tính bàn.

+Bao bọc che chắn các thiết bị bằng bao ni lông trước khi di chuyển: để tránh tình trạng những cơn mưa bất ngờ sẽ ngấm vào bên trong gây hư hại nghiêm trọng đến các máy móc giá trị của văn phòng bạn.

Có nên tự tháo lắp khi không có đủ chuyên môn và kinh nghiệm?

Tuy việc tự tháo lắp sẽ giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bên cạnh đó nó cũng tiềm tàng nhiều nguy hại. Các nhân viên không có kỹ thuật và kỹ năng tháo lắp sẽ có thể gặp nguy hiểm, hoặc tháo lắp sai cách và để các phụ kiện lộn xộn gây khó khăn trong quá trình lắp ráp khi đến văn phòng mới. Điện là thứ rất nguy hiểm, việc công ty không thuê thợ đến tháo lắp mà trông chờ vào những nhân viên không chuyên trong lĩnh vực điện tử cũng làm ảnh hưởng đến tâm lí và lòng nhiệt thành của họ với công ty.

Ngoài ra, vì thiếu kinh nghiệm nên việc đóng gói các thiết bị cũng lâu hơn, gây ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của công ty. Giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất là bạn nên chọn một dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói và uy tín để việc vận chuyển đến văn phòng mới dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Những dịch vụ này sẽ luôn cung cấp những chuyên viên về điện lạnh, điện tử cùng kinh nghiệm vận chuyển lâu năm khiến thời gian di dời được rút ngắn, giảm thiểu tối đa rủi ro về người và hư hao về các thiết bị đắt giá.