Tư vấn chuyển nhà khi có trẻ nhỏ và thú cưng

Tư vấn chuyển nhà khi có trẻ nhỏ và thú cưng

Nếu bạn muốn tự chuyển vật nuôi của mình thì hãy chắc chắn trên xe bạn có cũi, chuồng riêng cho nó và có những đồ chơi yêu thích của chúng. Ngoài ra bạn có thể có một ít đồ ăn nhẹ để chúng khỏi kêu réo khi vận chuyển đường xa.

Tư vấn chuyển nhà khi có trẻ nhỏ và thú cưng

Tư vấn chuyển nhà khi có trẻ nhỏ và thú cưng

Dọn nhà là chuyện mà hầu hết ai cũng gặp phải, tuy nhiên làm cách nào để chuyển nhà thuận lợi và nhanh chóng, nhất là đối với những gia đình có con nhỏ là điều mà không ít người băn khoăn hiện nay.

Vì vậy, với những mẹo dưới đây, bạn sẽ không cần lo lắng và phát điên với tiếng khóc chói tai, không dứt của lũ trẻ của nhà mình.

Lập kế hoạch từ trước

Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn thành công, từ vài tuần trước khi chuyển nhà, bạn nên bắt đầu nghĩ về việc quản lý lũ trẻ cùng những vật nuôi yêu quý của mình. Bạn có thể làm những điều cơ bản sau đây:

Bạn hãy liệt kê ra trước những thứ mà lũ trẻ của bạn hay những con vật nuôi khả năng sẽ cần trong suốt chuyến đi như là bánh kẹp, nước, thuốc, men và một số đồ chơi cũ, và đồ chơi đặc biệt mà chúng yêu thích để mang theo.

Thông thường, khi chuyển nhà một cách đột ngột mà trẻ con không biết trước, chúng sẽ trở nên hoang mang, lo lắng và quấn lấy bạn không chịu rời, nếu ép buộc chúng sẽ quấy khóc không thôi. Vì vậy, bạn không thể nào tập trung và làm được việc gì khi con mình và thú cưng liên tục quấy rồi. Cách duy nhất là bạn nên lên các kế hoạch quản lý và chăm sóc chúng tốt nhất trong quá trình chuyển nhà.

Thuê người giữ trẻ hoặc nhờ một người bạn
Bạn nên đưa trẻ con ra khỏi nhà trước khi những người vận chuyển nhà đến. Bạn có thể thuê một người giữ trẻ hoặc để chúng chơi tại nhà của ông bà hoặc bạn của bạn. Bạn có thể giữ chúng bận rộn với sách truyện, trò chơi, bánh snack để lũ trẻ sẽ thấy vui vẻ và quên mất bạn đang làm gì, ở đâu.

Ngoài ra, bạn còn phải đưa những vật nuôi của bạn ra khỏi nhà từ trước ít nhất 2 tiếng, tốt nhất là một ngày trước đó, bạn hãy hỏi một số người bạn hay bà con của bạn giữ chúng hộ trong 1 vài ngày. Sau khi chuyển nhà hoàn tất hoặc ít nhất đến khi bạn đã dỡ hết đồ đạc ra thì bạn hãy đón chúng về.

Giữ vật nuôi bận rộn và tránh xa khỏi rắc rối
Nếu bạn không có ai để nhờ trông giúp lũ cún hay mèo cưng vào ngày chuyển nhà thì hãy cách li chúng và đảm bảo chúng được an toàn và không gây ra rắc rối gì. Bạn có thể nhốt tạm chúng vào phòng ngủ và cho tất cả các thùng đồ ra ngoài để bạn sẽ không phải ra mở cửa liên tục khi những người vận chuyển vác đồ ra khỏi nhà.

Nếu bạn muốn tự chuyển vật nuôi của mình thì hãy chắc chắn trên xe bạn có cũi, chuồng riêng cho nó và có những đồ chơi yêu thích của chúng. Ngoài ra bạn có thể có một ít đồ ăn nhẹ để chúng khỏi kêu réo khi vận chuyển đường xa.

Còn đối lũ trẻ “siêu quậy” của bạn, bạn có thể chúng bận rộn trong suốt hành trình với những đồ chơi quen thuộc và nhắc cho chúng thấy rằng mọi thứ diễn sẽ thoải mái và dễ chịu hơn khi chúng về nhà mới.

Cho trẻ cùng làm
Một khi bạn đã đến nhà mới và dỡ đồ đạc ra, bạn có thể cho chúng cùng giúp bạn sắp xếp, di chuyển những vật dụng thông thường. Bạn có thể vừa làm, vừa kể chuyện cho chúng nghe để để chúng cảm thấy thu hút và không nhàm chán. Ngoài ra, bạn nên động viên, khuyến khích chúng để lũ trẻ thấy chúng đang làm những việc có ích.

Khi chúng sắp xếp không đúng, bạn có thể quay lại và sắp xếp lại các đồ đạc, nội thất nào mà lũ trẻ đặt không đúng vị trí. Sau đó, bạn hãy cho lũ vật cưng vào nhà và cho chúng thời gian để tìm hiểu, định hướng, cho chúng một ít thức ăn, nước, ôm và vuốt ve chúng để chúng quen với môi trường mới.

Bằng việc sử dụng một số mẹo nhỏ bên trên là bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc di chuyển lũ trẻ và thú cưng đến ngôi nhà mới hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, một cách giúp bạn chuyển nhà đơn giản mà bạn không cần phải quan tâm, lo lắng nhiều về những rắc rối của con trẻ và thú cưng gây ra là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói – chất của công ty Chúng tôi.