Những lưu ý khi chuyển nhà trong hẻm

Những lưu ý khi chuyển nhà trong hẻm

Với đồ gỗ như giường thì bạn có thể tháo ra và sau đó cột lại với nhau để tiện khuân vác. Còn những loại đồ gỗ lưu niệm nhỏ gọn thì bạn hãy gói lại rồi xếp vào thùng. Đồ gỗ như tủ không thể tháo rời thì bạn nên bọc và gói chân tủ để thuận lợi trong quá trình khuân vác, vận chuyển.

Những lưu ý khi chuyển nhà trong hẻm

Những lưu ý khi chuyển nhà trong hẻm

Chuyển nhà luôn là một công việc không hề đơn giản, nhất là đối với những ngôi nhà trong hẻm nhỏ và khá chật chội. Việc di chuyển cũng như là vận chuyển đồ đạc trong một không gian như vậy sẽ làm cho quá trình chuyển nhà của bạn có thể chậm trễ. Hơn nữa, việc này cũng rất dễ dẫn đến va quẹt với những người xung quanh hoặc với đồ vật khác có thể gây đỗ vỡ, trầy xước cho các vật dụng.

Vì vậy, để giúp bạn chuyển nhà vào hẻm nhỏ một cách an toàn – thuận lợi và nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ dưới đây.

Những khó khăn thường gặp phải khi chuyển nhà trong hẻm
Khó khăn trong chuyển nhà mặt tiền đã là nan giải đối với nhiều gia đình huống hồ gì việc chuyển nhà trong hẻm lại càng phức tạp gấp đôi bởi những yếu tố sau:

+ Không gian hẹp rất khó di chuyển, nhất là khi có nhiều người cùng vận chuyển đồ đạc

+ Giao thông trong hẻm nhiều xe cộ ra vào rất nguy hiểm, mất an toàn

+ Thời gian di chuyển chậm không thuận tiện như môi trường nhà mặt phố

+ Việc đi ra và vào trong hẻm tốn một đoạn đường xa vì đôi lúc nhà cần chuyển ở tận cuối con hẻm

+ Chưa kể đến các yếu tố ngoài như: chó mèo thả hoang sẽ vô cung nguy hiểm và cản trở quá trình vận chuyển

+ Một số nơi quá nhiều hẻm con đến nỗi rất dễ bị mất phương hướng khi di chuyển

Cách dọn nhà trong hẻm nhỏ, ngõ sâu
Đầu tiên, bạn cần liệt kê lại một lượt danh sách những vật dụng không cần mang đi để loại bỏ bớt, như vậy việc chuyển nhà của bạn đảm bảo sẽ nhanh chóng hơn.

Tiếp đến là bạn nên phân loại và đóng gói các đồ vật dễ vỡ, đồ vật riêng của gia đình cũng như các loại đồ vật to, cồng kềnh khó khuân vác. Khi đóng gói các đồ đạc này bạn cần hết sức chú ý tới việc sắp xếp các vật dụng sao cho tương đối dễ nhớ. Trong đó, bạn tránh sắp xếp lộn xộn và đến khi muốn kiểm tra thì bạn lại quên và lục tung các đồ vật lên để tìm kiếm.

Các bước thực hiện
– Liệt kê lại đồ vật

– Lựa chọn lại đồ vật cần mang và không mang đi, chỉ chọn những vật và đồ dùng cần thiết.

– Sắp xếp các vật dụng theo phân loai rõ ràng để tránh quên và nhầm lẫn.

Những điều cần lưu ý
– Đồ dễ vỡ nên gói bọc và để riêng sau đó cho vào thùng giấy hoặc thùng xốp để tiện cho di chuyển.

Ví dụ như chén, dĩa, chai lọ thủy tinh, bạn nên phân loại ra những vật nào dành cho trang trí thì nên đóng gói để một thùng chứa. Còn những vật nào bạn hay dùng cho gia đình thì bạn nên đóng và cho vào một thùng chứa khác.

– Với đồ gỗ như giường thì bạn có thể tháo ra và sau đó cột lại với nhau để tiện khuân vác. Còn những loại đồ gỗ lưu niệm nhỏ gọn thì bạn hãy gói lại rồi xếp vào thùng. Đồ gỗ như tủ không thể tháo rời thì bạn nên bọc và gói chân tủ để thuận lợi trong quá trình khuân vác, vận chuyển.

– Đồ vật dụng gia đình bao gồm chăn, mùng,quần áo thì bạn nên cho ra một nơi để chứa, nhớ là phải đóng gói và bao bọc cần thận để tránh rớt làm dơ vật bên trong, như vậy sẽ làm bạn rất mất công.

– Đồ vật thiết bị điện tử là những vật dễ bị hư hỏng nên khi đóng gói bạn cần phải nhẹ nhàng và thật cẩn thận để khi vận chuyển không bị va đập làm ảnh hưởng thiết bị bên trong.

– Bạn nên có kỹ thuật gấp, xếp gọn gàng các tấm nệm của gia đình, tuy nhiên đôi khi là bạn phải vận chuyển nguyên các tấm nệm đối với những loại đệm không gấp được để đảm bảo chúng không bị hư hại hay biến dạng.

– Khi bạn đóng gói laptop, máy tính để bàn vào thùng thì cần tránh làm rớt sẽ dễ làm hở các vi mạch hoặc chạm phải các thiết bị nhạy cảm bên trong.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc dọn nhà, chuyển nhà trong hẻm thì có thể lựa chọn cho mình một hình thức vận chuyển ít tốn công sức và thời gian nhất, đó là sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại những công ty uy tín.

Trong đó, dịch vụ chuyển nhà của công ty Chúng tôi TPHCM là một trong những đơn vị chuyển nhà chất lượng với giá thành ưu đãi nhất hiện nay tại TPHCM. Dịch vụ của Chúng tôi được nhiều người tin tưởng lựa chọn với kinh nghiệm hoạt động lâu năm của công ty và đội ngũ nhân viên chuyển nhà nhiệt tình, chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao.

Hi vọng với những cách giải quyết những khó khăn khi chuyển nhà trong hẻm được chia sẻ ở trên thì có thể phần nào giúp bạn chuyển nhà thuận lợi – nhanh chóng hơn.