Lưu ý phong thủy khi vừa dọn về nhà mới

Lưu ý phong thủy khi vừa dọn về nhà mới

Theo phong thủy, treo chuông gió có thể dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, âm thanh của chuông có thể xua đi tà ma, dịch bệnh, đem lại may mắn cho ngôi nhà. Do đó, chuông thường được treo ở cửa chính hoặc cửa sổ.

Lưu ý phong thủy khi vừa dọn về nhà mới

Lưu ý phong thủy khi vừa dọn về nhà mới

Dọn về nhà mới đồng nghĩa với việc bạn bắt đầu một cuộc sống mới, tại một không gian hoàn toàn mới. Bởi vậy, để cuộc sống mới diễn ra suôn sẻ tốt đẹp bạn nên làm sạch không gian và xua đi những nguồn khí xấu – đó là những việc bạn cần làm ngay để tránh vận hạn.

Chọn ngày lành tháng tốt

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng để tránh vận xui. Thông thường, khi chuyển nhà nên chọn ngày “thủy”, tránh ngày “hỏa”. Bên cạnh đó, việc chọn ngày còn được tính dựa theo 2 yếu tố chính là ngày tháng năm sinh của gia chủ và lịch âm để có kết quả tốt nhất.

Chọn giờ đẹp cũng rất quan trọng. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều cùng ngày. Tránh chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh

Theo quan niệm, khi chuyển đến nhà mới, bạn nên thắp hương cúng thổ địa và thần linh vào buổi chiều để cầu bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đồ lễ dâng Thần linh và Gia Tiên ngày nhập trạch nên bao gồm: trầu cau, hương hoa, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo, và mâm lễ mặn (gà, xôi, thịt, rượu,…),…
Việc làm này giúp xua đi những chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông bạn có thể sử dụng hỗn hợp các loại dễ cây, hương liệu, nhang thơm hoặc bột trầm hương. Bạn nên đốt vào siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bị bỏng tay. Khi thực hiện xông nhà nên mở hết các cửa, bao gồm cửa chính và cửa sổ để xua vận khí ra khỏi nhà.Xông nhà để xua đi chướng khí

Lưu ý: xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Xông kỹ những góc tường ẩm mốc. Khi xông, hãy bật đèn lên để tăng thêm dương khí, nhiệt khí cho ngôi nhà.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm, khi dọn đến nhà mới, chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên mang vào nhà, tuyệt đối không mang bếp điện, chổi quét nhà hay nước vào nhà trước.

Lưu ý: bài vị cúng Gia thần, tổ tiên phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Các thành viên khác trong nhà đi theo sau và cầm theo tiền của mang đến nhà mới.

Vào ngày đầu tiên dọn đến nơi ở mới, gia chủ phải tự mình đun một ấm nước sôi để giúp cho nguồn tài của gia đình luôn dồi dào.

Bên cạnh đó, cần đậy các bồn tắm, bồn rửa bát lại. Sau đó, mở vòi nước thật nhỏ để nước chảy chậm trong khoảng thời gian thật lâu. Việc làm này mang ý nghĩa tượng trưng cho vạn sự như ý, no đủ, đầy đĩa, đầy bát.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Theo phong thủy, treo chuông gió có thể dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, âm thanh của chuông có thể xua đi tà ma, dịch bệnh, đem lại may mắn cho ngôi nhà. Do đó, chuông thường được treo ở cửa chính hoặc cửa sổ.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Vào ngày chuyển nhà, tuyệt đối không được giận dữ. Gia chủ không được mắng mỏ, đặc biệt, không đánh mắng trẻ con, phải luôn thật vui vẻ để căn nhà mới luôn đầy ắp tiếng cười và ấm cúng.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Bật đèn trong nhà thâu đêm trong 3 đêm đầu tiên sau khi dọn đến nhà mới. Gia chủ nên nằm ngủ vài phút sau đó trở dậy làm một việc gì đấy, sau đó tiếp tục đi ngủ, cách làm này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ trở dậy.

Trên đây là những việc cần làm và nên làm để cuộc sống của gia đình khi dọn đến nhà mới luôn được may mắn, thuận lợi, suôn sẻ, bạn đừng bỏ qua nhé!

Chúc bạn thành công!