Kinh nghiệm phong thủy khi chuyển nhà

Kinh nghiệm phong thủy khi chuyển nhà

Việc phụ nữ có thai tham gia vào việc chuyển nhà nặng nhọc sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bà mẹ và đứa bé. Nên những lần chuyển nhà, phụ nữ có thai nên tránh ở nhà mẹ hoặc không nên tham gia.

Kinh nghiệm phong thủy khi chuyển nhà

Kinh nghiệm phong thủy khi chuyển nhà

Chuyển nhà không chỉ là câu chuyện khó khăn về vận chuyển đồ đạc, mà còn là nỗi lo lắng về việc lựa chọn ngày giờ và những nghi thức khi vào nhà mới sao cho đầy đủ, hợp phong thủy.

Chuyển nhà vào ngày nào cho phù hợp, những lưu ý gì khi chuyển vào nhà mới hay cách bố trí đồ đạc sao cho thật phù hợp là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu những lưu ý về phong thủy cực hay cho việc chuyển nhà ngay sau đây nhé.

Lựa chọn ngày lành tháng tốt
Ngày tháng khi chuyển nhà là điều vô cùng quan trọng, phải lựa chọn kỹ lưỡng. Theo tử vi thì việc chuyển nhà nên tiến hành vào ngày có Dịch Mã hay ngày Tam hợp, ngày Hoàng đạo, ngày Trực Thành… Những ngày nhiều hung họa theo quan niệm dân gian như ngày Hắc đạo, ngày Trực Phá, ngày Đại bại… thì không nên chuyển nhà.

Chuyển nhà trước khi mặt trời lặn
Việc chuyển nhà nên được thực hiện vào buổi sáng hoặc trưa. Tốt nhất là nên hoàn thành trước chiều tối, không nên chuyển vào nhà lúc ban đêm. Vì theo quan điểm phong thủy, ban đêm là thời gian mà gia chủ nghỉ ngơi, nếu chuyển nhà vào ban đêm, gây mất sức thì sẽ là dấu hiệu không tốt cho gia chủ.

Không nên đi tay không vào nhà mới
Khi bước vào nhà mới, trên tay nên cầm theo phong bì hoặc hũ gạo, là những vật mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngụ ý của việc này là giúp gia chủ thêm sung túc, đủ đầy khi chuyển vào nhà mới.

Cũng có thể ôm chăn gối vào nhà mới với mong ước đầm ấm, không phải trải qua nhiều sóng gió.

Phụ nữ có thai nên tránh khi chuyển nhà
Việc phụ nữ có thai tham gia vào việc chuyển nhà nặng nhọc sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bà mẹ và đứa bé. Nên những lần chuyển nhà, phụ nữ có thai nên tránh ở nhà mẹ hoặc không nên tham gia.

Trong trường hợp bắt buộc phải tham gia, người phụ nữ nên mua cây chổi mới và quét dọn một lượt, rồi mới dọn nhà. Làm điều này để tránh chạm phong thủy, động đến Thai Thần, tác động xấu đến đứa bé.

Giữ lửa khi chuyển đến nhà mới
Khi đến nhà mới, điều đầu tiên chính là nổi lửa để tạo sự sung túc, cầu bình an cho gia chủ. Bếp trong 3 ngày đầu tiên khi chuyển nhà phải giữ lửa hoặc để điện sáng liên tục để giữ ấm cho ngôi nhà, đồng thời mang tài lộc cho gia chủ.

Sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy
Đồ đạc được sắp xếp trong nhà phải hợp phong thủy từ việc bố trí bàn ghế trong nhà đến hướng bếp, hướng tủ lạnh. Bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm đi trước để bố trí cho hợp lý đồ đạc trong nhà khi chuyển về nhà mới.

Mời bạn bè đến nhà mới
Và điều cuối cùng lưu ý khi chuyển nhà là hãy mời những người bạn đến nhà sau khi chuyển xong. Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới thì ngôi nhà còn thiếu dương khí, mời khách là cách để giúp cho nhân khí vượng, giúp gia chủ thêm phần gia tăng.

Chuyển nhà là một câu chuyện khó khăn, đặc biệt là phải hợp phong thủy. Nếu bạn lựa chọn được đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín thì bạn còn sẽ được tư vấn phong thủy một cách cụ thể, chi tiết nhất từ những người có kinh nghiệm.