Chia sẻ kinh nghiệm chuyển văn phòng

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển văn phòng

Sau khi đã đóng gói, bạn tiến hành dọn dẹp văn phòng cũ. Nên dọn dẹp sạch sẽ văn phòng, ban công, gom rác và vứt đúng nơi quy định. Kiểm tra lại một lượt nữa những vị trí ngách, ít thấy xem còn xót bất kỳ đồ đạc nào nữa hay không.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển văn phòng

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển văn phòng

Bạn đang muốn chuyển văn phòng nhưng lại ngại khối lượng đồ đạc lớn, khó khăn khi tháo lắp di chuyển? Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm dưới đây để việc chuyển văn phòng không còn là ác mộng nữa. Bạn không phải tốn quá nhiều công sức, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tiết kiệm thời gian.

Đây là những kinh nghiệm từ những người đã chuyển văn phòng chia sẽ, Chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu để bạn chuyển văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lên kế hoạch
Lên kế hoạch chỉ là một khâu chuẩn bị trước khi vận chuyển nhưng lại vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định rất nhiều tới mức chi phí bạn bỏ ra cũng với thời gian. Những mục mà bạn nên viết ra trong kế hoạch bao gồm: thời gian chuyển, ai sẽ là người thực hiện (là nhân viên của bạn hay lựa chọn đơn vị chuyển văn phòng), vận chuyển bằng phương tiện nào, đóng gói những gì,… Lên danh sách những đồ cần vận chuyển như danh sách đồ đạc, trang thiết bị. Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ thứ gì như giấy tờ quan trọng.

Chuẩn bị vật dụng
Những đồ để chuẩn bị cho việc đóng gói bao gồm: thùng carton, kéo, băng keo, bọc nilong, xốp trong trường hợp vật dễ bể, bọc giấy tờ quan trọng, giấy báo cũ,… Những đồ vật này được lên dựa trên số lượng đồ đạc mà bạn sẽ vận chuyển và đặc điểm đồ vật. Nên liệt kê trước để tránh trường hợp thiếu, lại làm bạn mất thời gian để đi mua hay tìm kiếm.

Liên hệ xe vận chuyển
Trước khi đóng gói và vận chuyển thì lời khuyên là bạn nên liên hệ nhà xe trước. Không chỉ đảm bảo ngày bạn vận chuyển chắc chắn có xe, bạn còn có thể biết được khả năng chuyên chở của xe, nếu không đủ để vận chuyển đồ đạc thì bạn có thể sắp xếp liên hệ xe khác.

Nhiều trường hợp đến gần ngày vận chuyển mới liên hệ xe, điều này tạo sự bị động. Một số trường hợp không may xảy ra là xe hết hoặc không đủ xe, phải dời ngày gây tốn thời gian và chi phí cho bạn.

Phân loại, đóng gói và sắp xếp đồ đạc
Trước khi tiến hành đóng gói, bạn nên phân loại đồ đạc theo chức năng công dụng để sắp xếp vào chung 1 thùng. Đồng thời, những đồ đạc cũ, không sử dụng nữa thì nên thanh lý để việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Đến gần ngày vận chuyển, bạn nên gọi nhân viên hoặc điều động thêm người để tiến hành đóng gói và sắp xếp đồ đạc. Nên tham khảo về cách thức đóng gói những vật dụng dễ hư như máy tính, bàn ghế. Những đồ đạc hay đi chung với nhau, bạn nên để trong cùng một thùng, bên ngoài có dán sticker ghi danh sách đồ vật cũng như khi đến địa điểm mới thì sẽ đặt ở đâu, tầng mấy, phòng nào. Đối với đồ hư hỏng, dễ vỡ cũng nên ghi chú nổi bật để người chuyên chở nhận biết.

Dọn dẹp văn phòng cũ
Sau khi đã đóng gói, bạn tiến hành dọn dẹp văn phòng cũ. Nên dọn dẹp sạch sẽ văn phòng, ban công, gom rác và vứt đúng nơi quy định. Kiểm tra lại một lượt nữa những vị trí ngách, ít thấy xem còn xót bất kỳ đồ đạc nào nữa hay không.

Tiến hành vận chuyển đến
Khi vận chuyển, nên đề xuất bên phía nhà xe về vật dụng bao bọc trong trường hợp thời tiết xấu. Khi đến nơi, hãy vận chuyển đồ đạc theo đúng ghi chú đã ghi ở ngoài lên vị trí phù hợp.

Khi vận chuyển, những đồ vật quan trọng, quý giá thì bạn nên cất và tự vận chuyển sau. Để đảm bảo không bị mất mát đồ đạc.

Để vận chuyển văn phòng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì một đề xuất cho bạn chính là lựa chọn đơn vị vận chuyển văn phòng trọn gói. Với kinh nghiệm thực hiện, dịch vụ sẽ làm hết tất cả những công đoạn trên một cách nhanh chóng và tiết kiệm cho bạn nhất mà bạn cũng không phải lo lắng về sự mất mát.